Bánh ngon ở Nha Trang |
Mỗi vùng miền có 1 những hương vị món ăn
riêng, giống như tới Hội An, bạn sẽ thưởng thức những món ăn ngon đạm chất ở Hội
An thì tới Nha Trang bạn cũng nên thưởng thức hương vị những món bánh đậm chất
hương vị ở đây.
Đầu tiên là món bánh căn.
Bánh canh tròn ngon miệng |
Có hình dáng tròn tròn nhỏ nhỏ gần giống với chiếc bánh khọt miền
Nam. Bánh được làm rừ gạo, ngâm mềm, xay
thành bột và đổ chín trên những chiếc khuôn bánh bằng đất nung. Nhân của bánh
căn không cố định phải là 1 thứ gì bạn có thể chọn nhân bánh là : thịt, trứng,
nấm, mực, tôm… tùy vào sở thích của mình bạn chọn lựa. Nước chấm bánh căn nhiều
du khách nhìn vào có thêt tưởng đó là tương ướt pha chế bởi nó có màu đỏ tươi,
được pha hơi sánh và có vị chua ngọt hơi cay rất ngon miệng. Món ăn này được các du khách phương Tây rất thích
khi đến Nha Trang.
Tiếp đến là món bánh
ướt.
Bánh ướt trắng ngần |
Nhiều người khi tới Nha Trang sẽ có thể bị nhầm lẫn với món
cuốn ở Hà Nội. Nhưng món bánh này lại giống với món bánh Mướt ở Nghệ An hơn bởi
món này không có nhân mộc nhĩ và thịt như bánh cuốn. Bánh màu trắng, khi ăn có
thêm hành khô ăn kèm với nước mắm pha chua chua ngọt ngọt , có thể ăn thêm với
thịt hay chả.
Món bánh thứu 3 bạn
không thể bỏ qua là bánh Bèo.
Bánh bèo với Tôm Cháy |
Giống như món bánh
bèo ở Hội An hay ở Huế. Bánh bèo ở Nha Trang cũng làm từ bột gạo. Ăn bánh bèo
không ở đây sẽ không thể thiếu được thành phần tôm cháy. Màu vàng của tôm không
chỉ làm tăng thêm sự đẹpcho món bánh mà còn giúp cho món bahs có vị riêng và
thơm ngon hơn. Bánh bèo hấp dẫn với màu trắng của bột gạo, màu vàng rộm của tôm
cháy và vị nước mắm ngọt cay xé lưỡi. Nhiều du khách tới đây khi ăn bánh sẽ vất
vả bởi vị cay của nước chấm nhưng đã ăn 1 lần thì du khách không thể nào quên.
Món bánh cuối cùng rất
đặc trưng của Nha Trang là bánh đập
Bánh đập hấp dẫn |
Loại bánh này là sự kết
hợp giữa bánh tráng nướng, bánh ướt, ăn kèm với thịt nướng hoặc bạn có thể ăn với
thịt luộc … Ăn bánh đập bạn không thể thiếu chén mắm nêm với vị cay đặc trưng của
người dân miền biển. Khi ăn bánh ghép một miếng bánh tráng nướng và bánh ướt lại,
thoa lên bề mặt một ít mỡ hành, tôm cháy, sau cùng là thịt nướng hay thịt luộc…
gập đôi, chấm vào chén mắm nêm và thưởng thức. Sự đặc biệt của món bánh chính là sự kết hợp của
những món bánh khác vào chung 1 loại bánh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét