Tin tức mới
Loading...
Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

Info Post


   Bên cạnh những món hải sản phổ biến như mực, cá thu, ghẹ, tôm hùm,… ở Cát Bà còn có vô số những món hải sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao như: tu hài, sam, cá hồng, cá giò,…Khi đặt chân đến một địa danh, bên cạnh việc tham quan, khám phá thì du khách đừng quên thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng đất đó dù chỉ một lần nhé.
Tu hài Cát Bà


1. Tu hài
Tu hài là một trong những món hải sản biển quý hiếm mà không phải bất cứ vùng biển nào cũng may mắn có được. Đây là lý do khiến cho những món ăn được chế biến từ tu hài có độ hot lớn nhất, chúng có mặt trên bất cứ bàn nhậu nào của du khách khi đến với tour du lịch Cát Bà cũng như trong giỏ quà du khách mang về cho bạn bè, người thân ở nhà.
Tu hài chế biến được nhiều món ăn như: nướng, gỏi, nấu cháo… Thịt tại những chiếc vòi tu hài rất ngon, dai dai, mềm và ngọt. Đặc biệt phải kể đến món tu hài hấp rất giòn, quyện với mùi gia vị thơm nức…Không chỉ độc, lạ miệng, tu hài còn có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt.
2. Sam 7 món
Bên cạnh tu hài, sam trứng nướng là món ăn thứ 2 được du khách nói chung cũng như những người sành ăn ưa chuộng. Sam sau khi nướng chỉ cần lật ngửa tách yếm bỏ ruột, dùng dao rạch bụng sẽ thấy trứng đầy ắp, vàng ươm bắt mắt. Phần thịt sống lưng và sát đuôi dai và ngọt, trứng sam béo, thơm, nhiều đạm và rất bổ dưỡng. Sam 7 món sẽ trở nên hấp dẫn và thú vị hơn khi được ăn kèm cùng bưởi chua, củ cải ngâm dấm, rau thơm, đậu phộng, hành phi, nước mắm chanh tỏi ớt…
Thịt sam đã ngon nhưng vỏ sam cũng được tận dụng triệt để trong chế tác đồ lưu niệm. Qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân, vỏ sam từ một vật vô tri trở nên có hồn và vô cùng tinh xảo. Người dân vùng biển nơi đây còn sử dụng vỏ sam khắc hàn, cảm lạnh và kỵ sái cho người và vật nuôi.
Món tôm hùm
3. Cá song
Cá song ở Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo. Cá song là loại cá dữ ăn mồi động vật và cho giá trị dinh dưỡng cao. Từ cá song người ta chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng…
4. Tôm hùm
Cũng giống như bất kỳ vùng biển nào khác, tour du lịch Cát Bà không thể không nhắc đến tôm hùm trong danh sách những món hải sản biển đặc trưng. Chẳng ngẫu nhiên mà tôm hùm được tôn vinh là vua của các loại hải sản, chúng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, mà từng thớ thịt còn chắc, dai, ngọt và đảm bảo ăn nhiều bao nhiêu cũng không sợ béo.
Nếu như phần lớn du khách xí cho mình chiếc càng tôm hùm to bự vì nghĩ rằng chúng nhiều chất thì bạn đã nhầm rồi đấy. Tôm hùm tinh túy nhất không phải ở càng tôm mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm béo, thơm, nhiều đạm. Người dân trên đảo có thói quen dùng rượu uống tại chỗ, sau đó mới đem hấp bia hoặc nướng.
5. Rắn biển – phương thuốc quý từ biển khơi
Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1- 2m có vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng có nọc độc nằm ở hàm trên. Theo kinh nghiệm dân gian, rắn biển có giá trị sử dụng cao trong thực phẩm và y dược.
Rắn bắt về bỏ phủ tạng, chỉ giữ lại mật và lớp mỡ. Rửa sạch máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Tiết rắn biển mới hứng được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương…Rắn biển cần hết sức cẩn thận trong khâu chế biến để mật rắn không bị vỡ.
6. Cá Hồng và cá Giò
Cá Hồng và cá Giò là 2 trong số hàng trăm loại cá tại khu du lịch Cát Bà, gây ấn tượng với du khách bởi sự tươi ngon, thịt thơm, nạc và mang những nét đặc trưng riêng của hương vị biển. Với sự khéo léo của người đầu bếp cùng những gia vị nêm nếm đặc trưng, cá Hồng và cá Giò có thể chế biến được rất nhiều món ăn như: gỏi, lẩu, hấp, sốt, nướng…
7.  Bún tôm Cát Bà
Sáng sớm hay đêm khuya, sau những lần du khách đi tắm biển hoặc đi dạo mệt mỏi, bụng lại reo lên vì đói, du khách mới biết được rằng không còn gì hạnh phúc hơn khi thưởng thức một tô bún tôm, đặc sản tour du lịch Cát Bà.
Món bún tôm cũng khó có thể bỏ qua
Trong khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm biển tươi, của chả cá và đặc biệt là mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh vốn là những gia vị mà chúng ta đã quá quen thuộc. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn. Tất cả làm nên một tô bún tôm thật đặc biệt và hấp dẫn.
Ẩm thực là một trong những nét hấp dẫn và đặc trưng riêng biệt của tour du lịch Cát Bà nói riêng cũng như các khu du lịch biển nói chung. Ghé biển mà du khách chỉ tắm biển, tham quan danh lam thắng cảnh, chơi trò chơi mà không thưởng thức những món đặc sản biển thì quả thật lãng phí và thiếu xót lớn.
Nếu như bạn còn băn khoăn về những dịch vụ do công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội – Hanoiskyteam tổ chức và muốn biết thêm những thông tin chi tiết, du khách có thể gọi trực tiếp cho tư vấn viên chúng tôi ngay bây giờ để đươc hỗ trợ tốt nhất về thông tin các team building và các chương trình khuyến mãi hiện hành.
Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí bạn có thể liên lạc theo :

Công ty TNHH du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21
Hotline 24/7: 0988 052 671
Email : sales@hanoiskyteam.com
Yahoo : hanoiskyteam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét